Máy thái thịt- những thông tin bạn nên biết

Share:
Hiện nay, cùng với một loạt các sản phẩm của bếp công nghiệp phục vụ trong việc chế biến các món ăn, cùng với đó là sự ra đời của những chiếc máy thái thịt đã làm cho năng suất làm việc của các đầu bếp được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều, bên cạnh đó còn giúp các quán ăn, nhà hàng khách sạn tiết kiệm được nhiều chi phí về thời gian và cả nguồn nhân lực. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại máy thái thịt nào? Loại nào có dòng máy phù hợp với gian bếp của bạn nhất? Đáp án sẽ có ngay sau bài viết dưới đây.

Các dòng máy thái thịt phổ biến trên thị trường

Để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng mà ngày nay trên thị trường đã cho ra mắt các dòng máy thái thịt được phân chia thành nhiều dòng máy thái khác nhau.

Các dòng máy thái thịt phổ biến trên thị trường

Phân loại theo nguyên liệu

- Máy thái thịt tươi sống hiện nay được sử dụng nhiều nhất là dòng máy B06V, đây là loại máy cắt thịt thương phẩm không gỉ phù hợp cho ngành công nghiệp chế biến thức ăn nhỏ và kinh doanh chế biến thịt, lớp mẫu giáo và quán ăn nhỏ. Đây là dòng máy có khả năng cắt được những miếng thịt sống siêu mỏng có chứng nhận CE và có thể phù hợp với nhiều loại thịt như: Thịt lợn, thịt bò, thịt cừu …

Đa phần các dòng máy thái thịt sống thường được thiết kế tương đối nhỏ gọn, người sử dụng có thể đặt được trên bàn. Lưỡi dao được làm từ thép tôi có  độ cứng bền bỉ, mô tơ được bọc kíp và tách biệt hoàn toàn với lưỡi dao nhằm giúp đảm bảo độ an toàn cũng như giúp việc vệ sinh trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn.

- Máy thái thịt đông lạnh, thịt chín với những dòng máy phổ biến như B003F, M609C… Đây là một trong những dòng sản phẩm dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần đưa thịt chạy qua lưỡi dao quay tròn theo trục là thịt sẽ được tự động thái ra ngay cạnh lưỡi dao. Về năng suất  của dòng máy này thì thấp hơn so với các dòng máy thái thịt tươi sống khoảng từ 30 – 68Kg thịt chín / thịt đông lạnh mỗi giờ.

hình ảnh máy thái thịt

Phân loại theo cơ chế hoạt động

Hiện nay trên thị trường, với các loại máy thái thịt được chia chủ yếu thành 3 loại: máy thái thịt tự động, bán tự động và máy thái thịt bằng tay.

- Máy thái thịt tự động: Đây là dòng loại máy dùng mô tơ điện để hoạt động, với dòng máy này người sử dụng chỉ cần cho thịt vào khoang chứa thịt và bấm nút máy sẽ tự động thái thịt. Loại máy thái thịt tự động này thái này cho ra sản phẩm nhanh và chất lượng thịt cho ra sau thái rất đều và đẹp. Tuy nhiên, một nhược điểm của loại máy lại khá kén thịt và mức chi phí đầu tư tương đối khá cao.

- Máy thái thịt bán tự động: Đối với dòng máy này sử dụng mô tơ làm chuyển động lưỡi dao nhưng người sử dụng vẫn phải dùng tay để thực hiện những việc như: xếp thịt vào khuôn và đẩy khuôn qua lại… 

- Máy thái thịt bằng tay: Riêng với dòng sản phẩm này, người sử dụng hoàn toàn thủ công, thực chất chúng chỉ là một cơ cấu kết hợp lưỡi dao cắt, khuôn với bộ điều chỉnh cắt để giúp người sử dụng có thể tiện lợi cắt được những miếng thịt đều mỏng với tốc độ nhanh hơn mà người sử dụng không cần phải có kỹ năng cắt thái thực phẩm quá khéo tay.

Nhận thấy việc thái thịt bằng phương pháp thủ công mất rất  nhiều thời gian, năng suất thấp, bên cạnh đó là những lát thịt thái ra không đẹp và vụn nhiều… Đây cũng chính là là lí do mà đa phần các quán ăn, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, hay các cơ sở chế biến thịt… hiện nay đều cần sử dụng máy thái thịt tươi sống.

Trên đây là những thông tin về các dòng máy thái thịt đang có trên thị trường hiện nay. Hi vọng, bài viết sẽ giúp các bạn có thể tìm hiểu và đưa ra được những sự lựa chọn tốt nhất trước khi mua những chiếc máy thái thịt cho quán ăn, nhà hàng khách sạn của mình. Chúc quý khách lựa chọn được cho mình những mẫu máy thái thịt chất lượng, hiệu quả nhất.

Không có nhận xét nào