Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bếp từ công nghiệp

Share:

Bếp từ công nghiệp là thiết bị chuyên dụng dùng xào nấu thức ăn trong bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn…

Hiểu rõ cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bếp từ công nghiệp sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả hơn.

Bếp từ công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Với cơ chế hoạt động gần giống như các bếp từ gia đình nên cấu tạo của bếp từ công nghiệp cũng không có gì khác biệt so với bếp từ bạn đang dùng ở nhà, đều có đặc điểm nấu nhanh nhưng công suất của bếp công nghiệp lớn hơn.

bep-tu-cong-nghiep

Cấu tạo bên ngoài:

Bếp từ công nghiệp được làm bằng chất liệu inox sáng bóng sạch sẽ, không bị gỉ, dễ dàng lau chùi vệ sinh, phía trên mặt bếp là vùng dành để đun nấu. Bề mặt của bếp mặt phẳng, mặt lõm đều được thiết là mặt kính chịu nhiệt và chịu lực. Kính này được tôi qua nhiệt đến 6 ngàn độ C nên rất chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Đặc biệt bếp từ mặt phẳng có tới hai mặt phẳng được ghép với nhau, có thể chịu trọng tải của vật thể nồi đun nấu lên tới 60kg.

Phía sau bếp và đáy bếp được thiết kế rất thông thoáng kết hợp với chế độ làm mát quạt kép do đó bếp được làm mát tốt làm cho các linh kiện trong bếp hoạt động xử lý nhanh và hoạt động ổn định hơn.

Phía trước mặt bếp này được tích hợp sẵn núm vặn điều chỉnh công suất tiện dụng, tùy vào loại bếp mà có từ một đến 5 mức điều chỉnh, công suất từ 5 đến 30 kw. Bếp có màn hình Led hiển thị cho người dùng biết mức công suất đang đun nấu. Ngoài ra bếp còn tích hợp thêm tính năng hẹn giờ rất thông minh. Bạn không cần phải trông bếp thường xuyên mà còn có thể đi làm việc khác khi bếp đang hoạt động.

bep-tu-cong-nghiep

Cấu tạo bên trong:

Cấu tạo của bếp từ bao gồm hai bộ phận quan trọng nhất là mạch công suất và cuộn cảm (hay còn gọi là vòng cảm ứng). Ngoài ra, còn có các bộ phận khác như mạch ngắt và mạch điển trở cảm biến nhiệt. Cuộn cảm thường được làm bằng đồng được sơn hoặc tráng một lớp cách điện quấn trong trên một mặt phẳng cùng hệ thống làm mát. Mạch công suất có nhiệm vụ cung cấp dòng điện có tần số cao cho cuộn cảm, mạch công suất bao gồm các linh kiện điện tử nhỏ ghép thành, quạt tản nhiệt , mạch điều khiển,…

Nguyên lí hoạt động của bếp từ ra sao?

Khi trong cuộn dây có dòng điện biến thiên (dòng điện tần số cao) chạy qua, nó tạo nên một trường điện từ tương tác với nồi kim loại làm cho nồi nóng lên. Các electron di chuyển hỗn độn với tốc độ lớn sẽ va đập vào nhau tạo ra dòng điện. Ngoài ra, bên trong bếp từ có một cuộn dây để tạo ra từ trường với độ biến thiên cao, bằng cách điều chỉnh tần số của từ trường ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp. Nguồn nhiệt sinh ra được truyền từ đáy nồi lên thành nồi và theo chu trình cứ lặp đi lặp lại cho đến khi tắt bếp. Vì vậy mà thức ăn không những chín nhanh, chín đều mà còn rất ngon.

bep-tu-cong-nghiep

Ngày nay, sử dụng bếp từ công nghiệp được coi như là một giải phá hiệu quả đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn. Trên đây là một số thông tin cơ bản về cấu tạo và nguyên lí của bếp. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng tối đa hiệu quả của bếp từ và có tử tự sủa chữa khi bếp có một vài hư hỏng nhỏ.

Sản phẩm hiện đang bán ở bep36. Chúng tôi cam kết giá thành cạnh tranh cùng dịch vụ tư vấn, bảo hành chu đáo, chuyên nghiệp. Hotline tư vấn 004 692 3636.

Không có nhận xét nào