Vài lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Á công nghiệp

Share:

Khác với các loại bếp gas thông thường bếp Á công nghiệp chứa các họng gas được thiết kế liền mạch với nhau trên cùng một mặt bàn inox. Việc thiết kế kiểu mới này khá tiện lợi, mà cũng không mất nhiều thời gian lắp đặt. Ngoài ra bếp Á công nghiệp còn kèm theo một số đặc điểm nổi bật như:

- Bếp có kết hợp vòi nước để tiện cho nấu ăn, và vệ sinh
- Bếp có kết hợp quạt thổi để hãm nhiệt khi chế biến món ăn cần ngọn lửa mạnh
- Bếp kết hợp bầu nước
- Mặt bếp có rãnh thoát nước sau khi vệ sinh.

Việc sử dụng bếp Á không có gì phức tạp, những một vài lưu ý quan trọng sau đây bạn cần chú ý để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng

bep-a-cong-nghiep

Lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Á công nghiệp

Dùng các loại nồi , chảo chuyên dụng để xào nấu trên bếp, thường bếp có họng gas khá lớn nên bạn hãy dùng những chiếc chảo hoặc nồi lớn như vậy sẽ tránh tình trạng bị bỏng

Bảo đảm an toàn ống dẫn gas không xẩy ra kẹt hay chạm vào những bộ phận của phòng bếp để bảo đảm an toàn cho ga luôn được lưu thông.

Sau các lần sử dụng, cần vặn nút đánh lửa lại và khóa van bình gas. Cuối ngày thao tác nên kiểm tra lại để chứng minh và khẳng định bình gas đã được khóa chặt.

Khi đang sử dụng, nếu như quán sát thấy đám lửa không như bình thường, phải khóa van gas ngay và kiểm tra bếp thật kỹ, tránh chạm vào kiềng trong khi sử dụng hoặc sau khi vừa nấu xong vì các bạn sẽ dễ bị bỏng.

bep-a-cong-nghiep

Nếu xẩy ra yếu tố rò rỉ gas, hãy nhanh chóng khóa van bình gas cùng theo đó mở hết các cửa và gọi ngay thợ bảo dưỡng. hãy chú ý không bật diêm hay được dùng các vật liệu dễ bắt lửa vì sẽ dễ khiến cho nổ và cháy.

Hãy luôn chắc chắn họng lửa được lắp đặt chính xác. Nếu thấy đám lửa cháy thất thường, hãy tháo họng lửa và lau lau sạch sẽ. Nếu khe thoát lửa bị nghẹt, hãy làm sạch bằng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt.

Sau khi vệ sinh xong hong khô họng lửa rồi lắp lại nó vào bếp á công nghiệp như bắt đầu. Đánh lửa vài lần để bảo đảm nó vẫn vận động tốt. Khi bộ phận đánh lửa bị bám bẩn không ít sẽ khiến tác động ảnh hưởng tới sự việc đánh lửa, vì vậy cần kiểm tra kỹ bộ phận này

Trên đây là những lưu ý dành riêng cho bạn khi sử dụng bếp á công nghiệp. Chúc bạn luôn sử dụng  bếp hiệu quả, bảo đảm an toàn.

Chúc bạn sẽ có thể chọn lựa được các loại sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp đúng ý nhất. Nếu khách hàng cần hỗ trợ tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây 094 692 3636

Không có nhận xét nào