Bạn biết gì về đặc điểm của bếp Á công nghiệp?

Share:

Bếp Á công nghiệp là thiết bị bếp đang được ưa chuộng và có mặt trên thị trường bếp công nghiệp tại Việt Nam, với chức năng để phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, trường học, khu ăn tập thể…. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua loại thiết bị này không phải ai cũng biết về nguyên lý hoạt động của nó. Để hiểu rõ hơn những thông tin của thiết bị bạn đừng bỏ lỡ những thông tin bên dưới này nhé!

bep-a-cong-nghiep

Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của bếp Á công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị bếp á công nghiệp cụ thể bếp 1 họng, 2 họng, 3 họng và 4 họng… Với các họng này nhằm giúp cung cấp lượng gas và để điều chỉnh nhiệt độ của bếp để người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh, xử lý nấu nhiều món ăn theo ý muốn.

Các loại bếp á công nghiệp hiện nay thường được thiết kế từ vật liệu inox cao cấp có độ bền cao và đặc biệt giúp dễ dàng vệ sinh, đặc biệt dễ lau chùi các loại dầu mỡ và bụi bẩn bám xung quanh bếp.

bep-a-cong-nghiep

Thiết kế hệ thống đánh lửa tốt và bền, nếu đánh lửa nhiều lần trong thời gian dài cũng không dễ dàng bị mòn nhanh.

Kiềng bếp được làm bằng chất liệu gang nên có khả năng chịu nhiệt tốt, có độ bền cao, không bị gỉ, mòn.

Một số thiết bị của bếp á còn có thêm quạt gió, nhằm giúp thổi lửa lửa lớn  cho các món ăn cần nhanh chín.

Cách chọn mua bếp á công nghiệp tốt nhất


Tiêu chí đầu tiên để chọn mua thiết bị bếp á công nghiệp phục vụ cho nhà hàng, bạn phải xác định được lượng người ăn hành ngày, nếu ước lượng được số khách phục vụ bạn dễ dàng chọn lựa được các thiết bị có công suất phù hợp nhất cho nhà hàng của mình.

bep-a-cong-nghiep

Nếu nhà hàng bạn có quy mô nhỏ, với một lượng khách khiêm tốn thì bạn cũng có thể chọn các loại bếp 1 họng chứ không cần thiết phải chọn loại có công suất quá lớn để tránh tình trạng lãng phí.

Khi bạn đã xác định công suất, tiếp theo bạn cần tính đến diện tích gian bếp nhà hàng, vì như vậy mới có thể chọn loại có công suất phù hợp và giúp tối ưu khu bếp của bạn. Khu bếp nhà hàng cần phải để rộng rãi, có chỗ đi lại, chỗ chế biến món ăn và để các vật dụng, thiết bị của nhà bếp…


Khi chọn mua bếp á công nghiệp bạn cũng nên xem xét vấn đề công dụng, vì với dòng thiết bị này thường có tính năng đơn giản là bật gas, đánh lửa. Tuy nhiên, điều cần lưu ý nhất họng gas, vì họng gas là để điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất khi chế biến nấu, xào các món ăn.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, nguyên lý hoạt động của bếp Á công nghiệp, từ đó giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất khi chọn mua sản phẩm. Chúc các bạn chọn cho mình được dòng sản phẩm ưng ý nhất!

Xem thêm:  Bếp Á công nghiệp chất lượng cao, giá tốt nhất

Không có nhận xét nào